Đo và kiểm tra môi trường - Phạm, Thượng Hàn (Giáo dục, 2009)
Tổng quan về ô nhiễm môi trường ở nước ta. Giới thiệu về Monitoring môi trường; công nghệ đo và kiểm tra chất ô nhiễm môi trường không khí; các chất gây ô nhiễm môi trường nước và phương pháp xử lý ô nhiễm môi trường