Giáo trình cơ sở môi trường nước - Phạm, Ngọc Hồ (Giáo dục Việt Nam, 2009)
Khái niệm về nước tự nhiên, quá trình hình thành cũng như đặc trưng cấu trúc của nước. Phân loại nước trong tự nhiên. Ô nhiễm, quá trình tự làm sạch và xử lý nước tự nhiên. Quản lý và kiểm soát chất lượng nước