Giáo dục học đại cương - Nguyễn, Văn Lê (Giáo dục, 2000)
Giáo dục học là khoa học về giáo dục con người. Giáo dục và sự phát triển nhân cách. Mục đích và nhiệm vụ giáo dục. Người giáo viên ở trường trung học cơ sở. Khái quát về các con đường giáo dục.