Lịn Thại - Dương Sách sưu tầm và biên dịch (Văn hóa Dân tộc, 2011)
Giới thiệu sơ lược về dân tộc Nùng ở nước ta cùng với phong tục tập quán và văn hoá nghệ thuật của người Nùng đặc biệt là nghệ thuật hát giao duyên