Phương trình và hệ phương trình không mẫu mực - Nguyễn, Đức Tấn (Giáo dục, 1999)
Một sự phân loại như thế chỉ có tính tương đối.Và trong đó phương trình bậc 4 được đưa về dạng phương trình trùng phương.