Sinh lý bệnh - Văn Đình Hoa (Giáo dục, 2012)
Trình bày các kiến thức cơ bản về sinh lý bệnh và những rối loạn trong các quá trình chuyển hoá: carbohydrat, protein, lipid, nước và điện giải..., rối loạn thăng bằng acid-base, rối loạn điều hoà thân nhiệt - sốt. Đồng thời, nghiên cứu sinh lý bệnh ở các hệ cơ quan như sinh lý bệnh quá trình viêm, sinh lý bệnh tuần hoàn, hô hấp, tiêu hoá, tiết niệu