Tâm lý học y học - y đức - Nguyễn, Huỳnh Ngọc (Giáo dục, 2011)
Trình bày những khái niệm cơ bản về tâm lý học, tâm lý y học và tầm quan trọng của yếu tố tâm lý đối với sức khoẻ và bệnh tật. Những đặc điểm tâm lý của người và quy tắc cơ bản trong giao tiếp với người bệnh. Mối tương quan giữa giao tiếp và y đức, nghĩa vụ và yêu cầu đạo đức của người cán bộ y tế