Hóa học - Phan, An (Giáo dục, 2012)
Giới thiệu một số khái niệm và định luật cơ bản trong hoá học, cấu tạo nguyên tử, phân tử, liên kết hoá học, động hoá học, điện hoá học... Trên cơ sở đó, trình bày các vấn đề đại cương về hoá học hữu cơ ; cấu tạo, tính chất hoá học của hydrocarbon và các hợp chất hữu cơ có chứa nhóm: hydroxyl, carbonyl, carboxyl, amin và dị vòng nitơ...