Những bài giảng ngôn ngữ học đại cương - Rozdestvensky, Iu. V. (Giáo dục, 1998)
Nguồn gốc, bản chất xã hội, quan hệ giữa ngôn ngữ với tư duy và giữa tư duy với ngôn ngữ. Đối tượng và phương pháp của ngôn ngữ học. Các nghiên cứu cơ bản và các nghiên cứu chuẩn ngôn ngữ. Ngôn ngữ học ứng dụng