Việt Nam thiên nhiên, môi trường và phát triển bền vững - Trương, Quang Ngọc (Khoa học và Kỹ thuật, 2012)
Giới thiệu khái lược về trái đất, các dạng tài nguyên thiên nhiên chính như đất, nước, khí hậu, đa dạng sinh học, khoáng sản, năng lượng tái tạo, chất thải rắn; vấn đề môi trường các khu vực như đô thị, khu công nghiệp, nông thôn, biển, các dạng thiên tai, sự cố môi trường và chiến lược phát triển bền vững của toàn cầu nói chung, của Việt Nam nói riêng