Giáo trình bài giảng sức bền vật liệu - Phạm, Ngọc Khánh (Xây dựng, 2012)
Khái niệm cơ bản về sức bền vật liệu; kéo và nén đúng tâm; trạng thái ứng suất và lý thuyết bền; đặc trưng hình học của mặt phẳng cắt ngang; xoắn thuần tuý thanh tròn; uốn phẳng; ổn định của thanh chịu nén đúng tâm...