Kiến trúc Việt Nam qua các triều đại - Nguyễn, Đình Toàn (Xây dựng, 2011)
Trình bày những nghiên cứu lịch sử kiến trúc theo sự phân kỳ các giai đoạn lịch sử (từ khi thành lập nhà nước Van Lang đến thời kì nhà Nguyễn), phân loại các loại hình kiến trúc, đặt vấn đề nghiên cứu các di tích gắn với các triều đại sinh ra nó