Giáo trình tư duy thơ hiện đại Việt Nam - Nguyễn, Bá Thành (Đại học Quốc gia, 2012)
Trình bày lý thuyết về tư duy thơ và nghiên cứu sự vận động, phát triển, yếu tố chủ đạo của hình tượng thơ trong các giai đoạn trước 1945, giai đoạn 1945 - 1985 và giai đoạn sau 1986