Danh tướng Việt Nam - Nguyễn, Khắc Thuần (Thời đại, 2012)
Giới thiệu các danh tướng Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh chống ách đô hộ của phong kiến Trung Quốc từ năm 179 TCN đến năm 905 SCN như Hai Bà Trưng, Triệu Thị Trinh, Lý Bôn... và các danh tướng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập từ năm 1407 đến năm 1427 như Trần Ngỗi, Trần Quý Khoáng, Đặng Tất...