Sự tích các Bà Thành Hoàng làng - Đỗ, Thị Hảo (Văn hoá - Thông tin, 2012)
Tục thờ thành hoàng là tín ngưỡng phổ biến ở mỗi làng xóm của nông thôn Việt Nam. Thành hoàng có vị trí khá đặc biệt trong đời sống tâm linh của xã hội. Quyển sách giới thiệu những sự tích của các vị nữ Thành hoàng, những người được xem là biểu tượng của lực lượng bảo vệ cuộc sống của con người trong tư duy thần thoại của người xưa