Chân dung con người qua cái nhìn Việt Nam - Ngô, Văn Ban (Thanh niên, 2011)
Cái nhìn Việt Nam đây là cái nhìn dân gian về chân dung con người của người Việt thể hiện qua những ngôn từ, qua những câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ, câu đố...Đó là cái nhìn tinh tế, sâu sắc, ẩn chứa những ngợi khen, những phê phán và không kém phần dí dỏm. Qua đó ta thấy được sự phong phú, sâu sắc không những trong lời ăn tiếng nói mà còn thấy được trí tuệ và tâm hồn tuyệt vời của con người Việt Nam