Truyện cổ Tà Ôi - Trần, Nguyễn Khánh Phong (Thời đại, 2012)
Theo các nhà nghiên cứu mô tả thì: “Chuyện kể (An xoar) của người Tà Ôi là sinh hoạt của những ngày mưa, lúc rảnh rỗi hoặc khi đêm về... Sinh hoạt chuyện cổ là tiếng gọi của sự quây quần, nhiều thế hệ cùng ngồi với nhau, nhiều người từ “dung” (nhà) này, “vel” (làng) nọ đến bên nhau