Tín ngưỡng trong sinh hoạt văn hóa dân gian - Ngô, Đức Thịnh (Thời đại, 2012)
Phác họa về tín ngưỡng trong thờ cúng tổ tiên, thờ thành hoàng, đạo mẫu và tín ngưỡng nghề nghiệp trong dân gian các dân tộc Việt Nam. Một số hình thức văn hóa nghệ thuật dân gian có quan hệ mật thiết với tôn giáo tín ngưỡng, thể hiện qua các lĩnh vực: âm nhạc truyền thống, múa nghi lễ, tranh thờ,.... Mối quan hệ giữa tôn giáo tín ngưỡng với văn hóa nghệ thuật dân gian