Mắm Prồhốc & những món ăn chế biến từ mắm Prồhốc - Trần Dũng (Khoa học xã hội, 2011)
Khái quát về người Khmer và văn hóa Khmer Trà Vinh, Mắm Prồhốc và vai trò của mắm trong đời sống người Khmer Trà Vinh, Một số món ăn đặc trưng chế biến từ mắm Prồhốc, Bảo tồn và phát huy mắm Prồhốc như một bản sắc văn hóa Khmer Trà Vinh và ứng dụng nó trong quảng bá, khai thác du lịch