Lý luận văn học - Hà Minh Đức (Giáo dục Việt Nam, 2012)
Trình bày nguồn gốc, chức năng, đặc trưng, đặc tính xã hội của văn học. Các thể loại văn học và tiến trình phát triển của văn học với nhiều trường phái ở những chặng đường khác nhau