Kim Nham - Trần Việt Ngữ (Văn hóa thông tin, 2012)
Những bản chèo cổ Kim Nhan kết cấu theo dạng sân khấu kể chuyện, những biên soạn mới cải biên tích Kim Nhan, nghệ thuật thể hiện mấy vai lớn của chèo, nội dung nghệ thuật và vảo trò cổ sưu tầm, một số dạng bản từ Kim Nhan