Con người và môi trường - Hoàng Hưng (Trẻ, 2000)
Gồm các bài giảng về: khái niệm cơ bản về tài nguyên môi trường, sinh thái; Tài nguyên nước và ô nhiễm môi trường nước; Tài nguyên đất và ô nhiễm môi trường đất; Ô nhiễm không khí