Truyện cổ và dân ca nghi lễ dân tộc Tày - Vi Hồng (Thanh niên, 2012)
Sưu tầm, nghiên cứu phổ biến và truyền dạy vốn văn hóa - văn nghệ dân gian của dân tộc Tày, phục vụ thiết thực trong việc tra cứu, mở rộng hiểu biết truyền thống văn hóa giàu có và độc đáo của dân tộc ta