Văn hóa dân gian vùng ven biển sông Bạch Đằng huyện Thủy Nguyên - Hải Phòng - Văn Duy (Văn hóa Thông tin, 2012)
Các nghề cổ truyền, Văn hóa ẩm thực vùng ven sông Bạch Đằng, Phong tục, tập quán, tín ngưỡng, Di tích văn hóa, lễ hội, trò chơi dân gian,...