Phân tích diễn ngôn một số vấn đề lí luận và phương pháp - Nguyễn, Hòa (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2008)
Khái niệm diễn ngôn. Trình bày về một số đường hướng chính trong phân tích diễn ngôn, ngữ cảnh và giao tiếp, một số ứng dụng của phân tích diễn ngôn