Biến động tín ngưỡng, tôn giáo trong quá trình hiện đại hóa, công nghiệp hóa: Nghiên cứu trường hợp Đồng bằng Sông Cửu Long - Nguyễn Mạnh Cường ([Sở Nội vụ Tp. Cần Thơ], 2012)
Gồm các bài tham luận: Hỗn dung tín ngưỡng Hoa - Việt và những tác động của nó tới các cư dân vùng Nam bộ; Đôi nét về biến động của phật giáo Nam tông Khmer ở các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long; Hoạt động từ thiện - xã hội, một hạnh tu của người tín đồ phật giáo Hòa Hảo; Góp phần xây dựng chính sách đối với phật giáo nam tông Khmer ở Việt Nam,...