Cơ sở giáo dục nhân bản - Nguyễn, Vinh Sơn (Từ điển Bách Khoa, 2012)
Nghiên cứu nhân cách và văn hóa Việt Nam. Tiến trình hình thành Quốc gia, văn hoá và nhân cách Việt Nam theo dòng lịch sử. Những cách hành xử theo mô hình chuẩn văn hoá bao gồm các đức tính được gọi là "Ngũ thường": nhân, nghĩa, lễ, trí, tín và các đức tính quan trọng khác như: chuyên cần, tiết kiệm, liêm, chính, dũng