Nhận thức từ tiền đề ngôn ngữ và hoạt động thực tiễn - Nguyễn, Lai (Từ điển Bách khoa, 2012)
Tập hợp những kiến giải về bản chất và chức năng của ngôn ngữ; các nhận xét về hệ thống và cấu trúc ngôn ngữ; giới thiệu về các phương pháp nghiên cứu ngôn ngữ