Đạo Phật trong cộng đồng người Việt ở Nam bộ - Việt Nam từ thế kỷ XVII đến 1975 - Trần, Hồng Liên (Khoa học Xã hội, 2000)
Sự du nhập và quá trình phát triển của Đạo phật trong người Việt ở Nam Bộ. Cơ cấu tổ chức của đạo Phật trong cộng đồng người Việt ở Nam Bộ. Đạo Phật trong đời sống văn hoá - xã hội của người Việt ở Nam Bộ