Văn hóa dân gian - khảo sát và nghiên cứu - Lê Chí Quế (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2001)
Gồm các bài viết về văn hoá lễ hội, văn hoá hội chợ, văn hoá nghệ thuật... của các dân tộc vùng châu thổ sông Hồng, Tây Bắc và một số nghiên cứu về lí luận văn học dân gian, văn học dân gian của các dân tộc thiểu số ở Việt Nam