Phật giáo Nam Tông tại Đông Nam á - Trần Quang Thuận (Tôn giáo, 2008)
Trình bày lịch sử giáo phái Phật giáo Nam Tông, Phật giáo ấn Độ truyền thừa - phát triển - suy thoái. Phật giáo Nam Tông tại Sri Lanka và các nước Đông Nam á trước thế kỉ 11. Quan hệ tôn giáo và văn hoá giữa Sri Lanka và Thái Lan...