Thuộc tính cơ học của vật rắn - Nguyễn, Trọng Giảng (Khoa học và Kỹ thuật, 2004)
Trình bày các khái niệm cơ bản về cơ chế vật lí của biến dạng dẻo. Cơ sở của cơ học và nhiệt động học trong môi trường liên tục. Phân loại thuộc tính của vật rắn; các thuộc tính đàn hồi, đàn nhiệt và đàn nhớt tuyến tính. Thuộc tính dẻo tức thời, dẻo nhớt