Giáo trình nguyên lý bảo hiểm - Phan, Thị Cúc (Thống kê, 2004)
Tổng quan về bảo hiểm. Cơ sở kĩ thuật và khung pháp lí của hoạt động bảo hiểm. Hợp đồng bảo hiểm. Các vấn đề cơ bản về hoạt động đầu tư bảo hiểm. Thị trường bảo hiểm và tổ chức hoạt động kinh doanh bảo hiểm. Hiệp hội nghề nghiệp bảo hiểm trong nền kinh tế thị trường