Ngôi nhà truyền thống người HMông xã Bản Phổ, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai - Đoàn, Trúc Quỳnh (Văn hóa Thông tin, 2013)
Trình bày các nội dung: Khái quát chung về dân tộc và thực trạng ngôi nhà truyền thống người Hmông ở Bắc Hà; Quá trình chuẩn bị và dựng nhà mới; Chức năng của ngôi nhà