Tục hôn nhân cổ của người Tày Nguyên Bình - Hoàng, Thị Cành (Văn hóa Thông tin, 2013)
Trình bày tục hôn nhân cổ của người Tày Nguyên Bình: những công việc làm tiếp theo sau khi tình yêu gắn bó, những tục lệ trước khi cưới và ngày cưới, lễ nhị hỉ; phân tích một số vấn đề trong phong tục hôn nhân; thơ vấn đáp hát khi cưới