Thủy năng và điều tiết dòng chảy - Nguyễn Thượng Bằng (Khoa học và Kỹ thuật, 2012)
Giới thiệu về tài nguyên, nguồn năng lượng nước và phương pháp khai thác nguồn năng lượng nước. Lưu vực và dòng chảy trên lưu vực. Hồ chứa nước và điều tiết dòng chảy, tính toán thuỷ năng. Kinh tế năng lượng dự án thủy lợi - thuỷ điện và trạm thuỷ điện làm việc trong hệ thống điện