Hỏi đáp lịch sử Việt Nam - Trần Nam Tiến (Trẻ, 2013)
Giới thiệu lịch sử Việt Nam từ khởi thuỷ đến thế kỷ X với di tích về người tối cổ, người Vượn, người khôn ngoan, người Việt cổ, văn hoá Đông Sơn, truyền thuyết Kinh Dương Vương, tổ chức nhà nước Văn Lang, An Dương Vương, khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Lý Bí, Triệu Quang Phục, Ngô Quyền...