Toàn cầu hóa kinh tế lối thoát của Trung Quốc là ở đâu - Lưu Lực (Khoa học Xã hội, 2001)
Nghiên cứu thảo luận các vấn đề của Trung Quốc trước xu hướng toàn cầu hoá kinh tế, đưa ra sách lược, chiến lược kinh tế thích hợp: Chiến lược mở cửa, đầu tư nước ngoài, sắp xếp lại ngành nghề, gia nhập WTO, mở rộng thị trường trong nước,..