Giá trị tinh thần truyền thống của dân tộc Việt Nam - Trần, Văn Giàu (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2011)
Khái niệm về giá trị tinh thần truyền thống của dân tộc Việt Nam. Những điều kiện lịch sử quyết định sự hình thành và phát triển của các giá trị đạo đức truyền thống Việt Nam... Hồ Chủ tịch, kết tinh của các giá trị truyền thống và đạo đức cách mạng Việt Nam