Vi sinh vật thực phẩm - Nguyễn, Phùng Tiến (Y học, 2003)
Lịch sử phát triển ngành vi sinh vật trong thực phẩm, Phân loại nguồn gốc, chủng loại, sự nguy hiểm ô nhiễm và kỹ thuật mới trong phân tích kiểm tra vi sinh vật thực phẩm, Bảo quản thực phẩm, Ngộ độc thực phẩm do nguyên nhân sinh học, do nấm mốc độc và độc tố vi nấm, do nguyên nhân virus,...