(untitled) - Trần, Công Trục; Trần Công Trục; Nguyễn Nhã; Nguyễn Thị Bình; translated by Phạm Xuân Huy; revised by Lâm Quang Đông (Ha Noi, 2014)
Giới thiệu vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam trong biển Đông, xác lập các vùng biển và thềm lục địa Việt Nam. Trình bày quá trình xác lập và thực thi chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa. Nêu lên thực trạng và đề xuất giải pháp về vấn đề tranh chấp biển Đông
Keywords: Chủ quyền; Lãnh hải; Quần đảo Hoàng Sa; Quần đảo Trường Sa