Các nền văn hóa khảo cổ tiêu biểu ở Việt Nam - Phạm, Văn Đấu (Văn hóa Thông tin, 2010)
Tìm hiểu quá trình phát hiện địa bàn phân bố, đặc trưng văn hóa, đời sống con người...của một số nền văn hóa khảo cổ tiêu biểu ở Việt Nam như: văn hóa Sơn Vi, văn hóa Hoà Bình, văn hóa Bắc Sơn, văn hóa Đa Bút...