Nghề kim hoàn, ngọc, sản xuất vàng truyền thống, kinh doanh đồ cổ Việt Nam - Bùi, Văn Vượng (Thanh niên, 2010)
Sơ lược lịch sử, nghệ thuật, kỹ nghệ, làng nghề, tổ nghề của nghề kim hoàn. Một số kiến thức cơ bản về hồng ngọc, đá quý, ngọc trai, vàng, mỏ vàng, sàng tuyển vàng sa khoáng, luyện vàng - phân kim bằng lò nung thủ công. Giới thiệu về thú chơi đồ cổ, nghề buôn đồ cổ, việc làm giả đồ cổ, thị trường đồ cổ và việc giám định đồ cổ