Truyện thơ các dân tộc thiểu số Việt Nam - Nguyễn Xuân Kính (Khoa học Xã hội, 2014)
Sơ lược quá trình sưu tầm, công bố truyện thơ các dân tộc thiểu số, lịch sử nghiên cứu truyện thơ các dân tộc thiểu số được xếp theo từng dân tộc, thứ tự các dân tộc được căn cứ vào chữ cái của tên phiên âm tiếng Việt. Quyển 5 giới thiệu một số truyện thơ phần tiếp theo của dân tộc Tày và truyện thơ dân tộc Thái được trình bày bằng song ngữ