Truyện cổ tích các dân tộc thiểu số Việt Nam truyện cổ tích thần kỳ - Nguyễn, Thị Yên (Khoa học Xã hội, 2014)
Giới thiệu một số truyện cổ tiêu biểu của dân tộc Tà Ôi và dân tộc Tày như: Người đội lốt mèo; Chàng Lowfng và lão Bay Mưm; Nàng tiên lấy anh chàng mồ côi; Viên ngọc cóc...