Truyện cổ tích các dân tộc thiểu số Việt Nam truyện cổ tích thần kỳ - Nguyễn, Thị Yên (Khoa học Xã hội, 2014)
Giới thiệu một số truyện cổ tiêu biểu của dân tộc Dao và dân tộc Ê Đê như: Mồ côi và yêu tinh; Quả dưa thối; Cả nhà Mtao biến thành khỉ; Sự tích chiếc vòng ngày cưới...