Sử thi Ba Na - Nguyễn, Quang Tuệ (Khoa học Xã hội, 2014)
Câu chuyện sử thi kể về Giông Trong Yuăn là chàng trai dẹp đẽ và tài giỏi nhất trên đời. Một hôm, chàng đến nhà ông Kơlêng Dêt xin áo thần. Có được áo thần rồi, Giông Trong Yuăn lên đường đi chơi đó đây...