Câu đố người Việt - Trần, Đức Ngôn (Khoa học Xã hội, 2014)
Khải luận về thuật ngữ câu đố, đặc trưng thể loại của câu đố; nguyên tắc phân loại theo chủ đề. Kho tàng câu đố dân gian người Việt bao gồm 9 chủ đề, quyển 2 giới thiệu 5 chủ đề: đồ vật, con người và hoạt động con người, tên đất tên người, tri thức văn hóa, đố chữ đố nói