Truyện Trạng Việt Nam (Sưu tầm, tuyển chọn, giới thiệu). - Triều Nguyên (Văn hóa - Thông tin, 2014)
Quyển 2 tiếp tục giới thiệu bộ sưu tập truyện Trang Việt Nam như: Truyện Đồ Tuất; Truyện Phủ Tuấn; Truyện Nguyễn Tuyn; Truyện trạng các dân tộc thiểu số ( Thái, Khơ me, Mường, Nùng, Chăm, Khơ Mú...)...