Tìm hiểu tục ngũ ca dao nói về đất và người Thái Bình - Phạm Minh Đức (Văn hóa Thông tin, 2014)
Sơ lược về đất và người Thái Bình nguồn cảm hứng của mọi sáng tác. Những câu thành ngữ, ca dao nói về tên đất, tên làng, lịch sử hình thành làng xã, cuộc sống thanh bình nơi làng quê. Tục ngữ, ca dao nói về cuộc sống và ước vọng của nhân dân, nói về tính cách, nếp sống, về những con người, vùng đất nổi tiếng của Thái Bình, đạo lý làm người...